Cách sử dụng và lưu í khi sử dụng máy xay sinh tố cầm tay.

Cách sử dụng và lưu í khi sử dụng máy xay sinh tố cầm tay.

Máy xay sinh tố cầm tay là một sản phẩm rất hữu dụng và được nhiều gia đình và các bạn trẻ sử dụng, tuy nhiên có rất nhiều người chưa biết cách sử dụng máy xay sinh tố cầm tay dẫn đến việc sử dụng sai cách và máy bị hỏng rất nhanh chóng, dưới đây sẽ là một số lưu í khi sử dụng máy say sinh tố cầm tay.

Một số lưu í sử dụng Máy xay sinh tố cầm tay đúng cách:

– Chú ý, củ mô-tơ thân máy và các đầu xay có khớp hình hoa khế bằng nhựa để kết nối với nhau, do đó khi lắp củ mô tơ thân máy xay cầm tay tới các phần khác thì nên lắp đặt một cách thật nhẹ nhàng, tránh dùng lực tay quá mạnh sẽ dẫn đến những vấn đề như rụng hay gãy thiết bị.

– Chúng ta nên kiểm tra kĩ khâu lắp đặt trước khi có những thao tác khác.

– Trên phần thân máy có hai nút bấm, một nút to và một nút nhỏ, tùy thuộc vào độ mịn mà bạn mong muốn thì chúng ta có thể sử dụng hợp lí các phím bấm được cài trên thân máy, nút nhỏ thiết bị sẽ xay nhẹ nhàng, còn phím to chúng ta sẽ tạo nên độ mịn cũng như loãng hơn.

– Đối với các model máy có nhiều tốc độ (12 hoặc 15 tốc độ), khi khởi động máy bằng phím nhỏ hoặc sử dụng máy dùng phím nhỏ, bạn phải điều chỉnh tốc độ về vị trí trung bình (6 hoặc 7) để tránh máy bị quá tải, có thể gây cháy mô-tơ.

Hướng dẫn sử dụng đúng cách máy xay sinh tố cầm tay:

– Nguyên tắc làm việc của máy là BẬT/TẮT liên tục, thời gian BẬT quy định tuỳ theo từng loại đồ ăn chế biến (có chỉ rõ trong HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG). Chú ý: thường đối với xay sinh tố, cháo, soup, thời gian BẬT khoảng 10-15 giây thì TẮT.

Có rất nhiều khách hàng của Trí Hưng bị cháy mô-tơ vì lỗi này, đa số là do người khác trong gia đình sử dụng ( người giúp việc chẳng hạn) do chưa sử dụng bao giờ và không được hướng dẫn nên bấm quá lâu dẫn đến bị cháy.

– Không nên dùng cối xay đồ khô (của các model máy đa năng) để xay cua (tất nhiên xay thì vẫn được) vì sẽ làm vỏ cối nhựa bị trầy xước và lưỡi dao xay có thể bị mẻ (do chân tay bọn cua này cứng và sắc quá, bọn TÂY chúng nó có cho trẻ con ăn đồ cua đồng như bọn TA đâu cơ chứ).

Hướng dẫn sử dụng máy xay cầm tay – Cốc đựng (beaker) nhựa & inox không dùng được cho lò vi sóng

Sau khi sử dụng, chỉ lau phần mô-tơ thân máy (đối với tất cả các loại máy xay) và củ nối của đầu đánh trứng (của các model máy đa năng) bằng khăn khô, các bộ phận còn lại có thể rửa ướt.

Khi dùng máy để xay cháo, soup,… nếu có cả rau, nên cắt ngắn rau, vì có thể cuộng rau dài (và dai nữa) có thể quấn vào trục dao xay gây quá tải, dẫn đến cháy củ mô-tơ (trường hợp này khó xảy ra, nhưng đề phòng trước vẫn hơn).

Khi dùng máy để xay sinh tố trái cây, nên gạn bỏ hết hạt cứng (càng nhiều càng tốt), vì hạt cứng có thể làm mẻ lưỡi dao (lưỡi dao này thiết kế chỉ để xay hoa quả, soup, cháo,… nên độ cứng không cao). Không giống như ở Việt Nam, hoa quả của bọn tây KHÔNG có hạt nên chúng nó xay vô tư, chả sợ gì cả!!!

Khi dùng máy để đánh trứng, trộn kem tươi (dạng loãng, không phải kem cứng đâu nhé), để có được thành phẩm ngon nhất, bạn chỉ sử dụng phím nhỏ thôi nhé. Đối với các model 600W, bạn điều chỉnh tốc độ về vị trí trung bình (6 hoặc 7) để khởi động máy, sau đó tăng dần lên đến tốc độ lớn nhất (12 hoặc 15 tùy model máy).

Đối với các model máy đơn năng, để xay được các loại khác như rau, thịt, cá và một số loại hạt cứng, bạn có thể mua thêm cối xay đồ khô (ví dụ như HC 4000 giống của model MR 320 Spaghetti). Để đánh trứng/kem, bạn có thể mua thêm đầu đánh trứng/kem (ví dụ như WH 4000 giống của các model MR 320 Spaghetti và MR 530 Sauce).

Có thể sử dụng máy để xay nghiền cháo, soup ngay trong nồi nên rất tiện dụng, có điều phải chú ý là dù đầu dao xay có vỏ bằng nhựa hay bằng inox, tốt nhất bạn vẫn không nên xay lúc cháo đang sôi (để đảm bảo an toàn thôi).

TOPMUA.COM luôn mong muốn đem lại cho quý khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất và những lưu í hữu dụng nhất, cảm ơn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

 

 

 

 

 

 

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.