Nên làm gì khi bầu không khí Hà Nội ngày càng ô nhiễm?

Hà Nội đang ô nhiễm ở mức khá cao, có thể nguy hiểm đến sức khỏe của mọi người.

Hiện nay như chúng ta cũng đã biết, không khí ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng báo động khi mà các chỉ số ô nhiễm đều vượt mức báo động đỏ. Các lãnh đạo cấp cao cùng các sở y tế đang khuyến cáo người dân khi ra đường thì nên có một chiếc khẩu trang, nhưng như vậy cũng là không đủ khi chúng ta vẫn phải thở để sống. Vậy có cách nào để bớt đi cảm giác bất an cũng như giúp chúng ta có một bầu không khí trong lành hơn bây giờ không?

1. Báo động đỏ tại Hà Nội.

– Sáng nay tôi bước chân ra đường để đi làm vào lúc 8h. Thời tiết khá lạnh. Bầu trời có nhiều mây và trước mặt tôi xa xa là một lớp gì đó giống như sương mù, nhưng không, đó là bụi, một cảnh tượng đơn giản nhưng cũng cho chúng ta thấy được rằng, Thủ đô của Việt Nam đang bị ô nhiễm nặng nề như thế nào.

– Theo ghi nhận của hệ thống quan trắc không khí AirVisual quốc tế, vào sáng ngày (30/9), Hà Nội tiếp tục được ghi nhận là thành phố ô nhiễm nhất thế giới với mức độ ô nhiễm vượt qua báo động đỏ, lên tới ngưỡng tím với chỉ số AQI là 272 vào lúc 6h30 sáng. Đây là mức nguy hại đến sức khỏe của tất cả mọi người.

– Nói Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất Thế Gioi quả là không ngoa chút nào.

– Những ngày này đường phố Hà Nội đang bao phủ, ngập tràn trong … bụi.

– Những con phố vào buổi sáng bị bầu không khí ô nhiễm bao phủ không khác gì cảnh sương mờ trong sớm mai mà chúng ta chỉ có thể thấy ở nông thôn.

–  Chúng ta có thể thấy rằng ai cũng trang bị riêng cho mình một chiếc khẩu trang khi bầu không khí đang ô nhiễm một cách vô cùng nặng nề.

3. Người dân chúng ta cần làm gì để bảo vệ bản thân cùng gia đình trước tình trạng này?

– Ngoài việc ít ra ngoài hơn, chỉ ra ngoài vào những lúc cần thiết, chúng ta cũng nên có những sản phẩm máy lọc không khí trong nhà và ở công ty cũng như nơi mà chúng ta làm việc để giảm mức độ ô nhiễm có trong không khí.

– Những chiếc máy lọc không khí sẽ đem lại cho bạn một làn không khí trong lành hơn so với bầu không khí ô nhiễm như hiện tại.

– Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm Máy lọc không khí có chất lượng cao. ví dụ như Máy lọc không khí G3 công nghệ ion âm thế hệ mới.

– Hoặc bạn cùng gia đình có thể sử dụng các loại máy hút ẩm cũng rất thích hợp cho bầu không khí này, như Máy hút ẩm không khí Mini Dehumidifier XROW-600A.

– Có rất nhiều cách để tự bảo vệ mình khi bầu không khí tại thủ đô đang trở nên nguy hiểm một cách báo động như vậy.

– Bạn nên ít ra đường hơn để tránh hít vào người những chất động hại có thể nguy hiểm cho sức khỏe. Uống nhiều nước vì nước có thể tiêu hao đi chút ít độc tố trong người bạn. Và cách hữu hiệu nhất chính là sử dụng các loại máy lọc không khí, vì kể cả khi bạn ngồi trong nhà thì bầu không khí ấy cũng có thể bị ô nhiễm và chúng ta cần đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe của bản thân.

 

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.